Giải Nobel Y học 2019 đã có chủ

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 07/10/2019 18:34 GMT+7

Chủ nhân của giải Nobel Y học 2019. Ảnh: The Nobel Prize

VTV.vn - Chủ nhân giải thưởng này là 3 nhà khoa học có nghiên cứu về việc các các tế bào của động vật đa bào tương tác, thích nghi với sự biến đổi của oxy, yếu tố duy trì sự sống.

3 nhà khoa học được vinh danh là William G. Kaelin, Giáo sư y khoa người Mỹ; Gregg L. Semenza, người Anh và Peter J. Ratcliffe, người Mỹ.

Công trình nghiên cứu này giúp chúng ta hiểu được cách thức mà các loài động vật có thể sống được ở nhiều môi trường và độ cao khác nhau, từ đó, mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu thêm về cách chữa lành vết thương, nghiên cứu về thai sản hay bệnh ung thư.

Năm nay, mỗi giải thưởng Nobel sẽ được trao hơn 900.000 USD. Giải thưởng sẽ được chia đều cho các nhà khoa học đoạt giải.

Greta Thunberg được đề cử giải Nobel Hòa bình Greta Thunberg được đề cử giải Nobel Hòa bình Những câu chuyện thú vị quanh giải thưởng Nobel Hòa bình Những câu chuyện thú vị quanh giải thưởng Nobel Hòa bình Việt Nam áp dụng liệu pháp điều trị ung thư được giải Nobel Việt Nam áp dụng liệu pháp điều trị ung thư được giải Nobel

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước