Giải quyết bất cập ý thức giao thông bằng giao thông thông minh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/04/2019 14:24 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc nâng cao văn hóa tham gia giao thông, TP.HCM đang đầu tư, đưa vào sử dụng một trung tâm quản lý giao thông thông minh.

TP.HCM sẽ lắp đặt thêm gần 1.000 camera ở khu vực nội đô. Những "con mắt" thông minh này sẽ giám sát rõ mọi hoạt động giao thông trên toàn địa bàn, hỗ trợ xử lý, giúp giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến giao thông tốt hơn.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang đẩy mạnh hoàn thiện, mở rộng hệ thống hạ tầng đường giao thông, điều chỉ quy hoạch, xây dựng lại cấu trúc đô thị cũng như có những chính sách tương ứng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia quy hoạch đô thị, mấu chốt giải quyết các vấn nạn về giao thông ở TP.HCM hiện nay vẫn là con người. Một thành phố thông minh không thể có những con người ứng xử giao thông theo kiểu thích làm gì thì làm.

Cũng theo các chuyên gia, yếu tố giao thông thông minh là con người văn hóa, không hoàn toàn chỉ nhằm vào người tham gia giao thông mà còn cả đối với những người thực thi, giám sát pháp luật giao thông.

Siết chặt quản lý an toàn giao thông bằng kết nối dữ liệu trên 63 tỉnh thành Siết chặt quản lý an toàn giao thông bằng kết nối dữ liệu trên 63 tỉnh thành

VTV.vn - Việc liên kết dữ liệu từ các cơ quan liên quan tại 63 tỉnh thành được nhận định sẽ giúp giải quyết quản lý an toàn giao thông cũng như hoạt động vận tải chặt chẽ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước