Giám đốc Trung tâm gia sư dùng dao dọa giết hai sinh viên

-Thứ ba, ngày 24/04/2018 14:27 GMT+7

VTV.vn - Sự việc Giám đốc một trung tâm gia sư tại Hà Nội hành hung sinh viên đã gây bức xúc cho dư luận.

Tình trạng lừa đảo sinh viên đi làm thêm bằng hình thức gia sư lâu nay đã tồn tại ở nhiều thành phố lớn. Không những yêu cầu sinh viên phải nói dối phụ huynh là đang học Đại học Sư phạm hay làm thẻ sinh viên giả, một số trung tâm còn vẽ ra những hợp đồng gia sư ảo để chiếm đoạt số tiền môi giới, thậm chí là hành hung sinh viên khi bị vạch trần thủ đoạn gian dối này.

Nộp hơn 400.000 đồng vào trung tâm gia sư sư phạm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội, sau một thời gian dài chờ đợi mà không được nhận lớp, chị Giang (sinh viên Đại học Giao thông vận tải Hà Nội) quyết định quay lại trung tâm này để lấy lại tiền theo như hợp đồng đã thỏa thuận. Tuy nhiên, chị Giang và người bạn đi cùng đã bị Giám đốc Trung tâm gia sư hành hung, thậm chí người này còn vứt dao lên bàn để dằn mặt hai sinh viên.

Giám đốc Trung tâm gia sư dùng dao dọa giết hai sinh viên - Ảnh 1.

Giang và người bạn đi cùng đã bị Giám đốc Trung tâm gia sư hành hung phải nằm viện.

Không lấy lại được tiền, nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, chóng mặt, ù tai, chị Giang đã mất hết niềm tin vào những lời hứa hẹn ban đầu của trung tâm này.

"Đây là trung tâm lừa đảo, hẹn em hết lần này đến lần khác mà vẫn chưa đưa được lớp học, còn bắt em nói dối là sinh viên ngoại ngữ, ngoại thương" - chị Vũ Hương Giang - sinh viên Đại học Giao thông vận tải Hà Nội nói.

Giám đốc Trung tâm gia sư dùng dao dọa giết hai sinh viên - Ảnh 2.
Giám đốc Trung tâm gia sư dùng dao dọa giết hai sinh viên - Ảnh 3.

Hai sinh viên bị Giám đốc trung tâm gia sư hành hung chảy máu.

Giám đốc trung tâm ngay sau đó cũng bị triệu tập lên cơ quan công an phường Quan Hoa, trước những hình ảnh đã được nạn nhân ghi lại, người đàn ông này đã phải thừa nhận hành vi của mình.

Giám đốc Trung tâm gia sư dùng dao dọa giết hai sinh viên - Ảnh 4.

Vũ Nguyên Trường - Giám đốc Trung tâm gia sư - tại cơ quan điều tra.

Trung tá Hoàng Tiến Thành - Trưởng công an phường Quan Hoa - Cầu Giấy - Hà Nội nói: "Tại cơ quan công an anh Trường đã thừa nhận hành vi của mình. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu xử lý đến đấy, nghiêm minh, đúng pháp luật".

Đây không phải là lần đầu tiên, trung tâm gia sư trên bị phản ánh về tình trạng nhận tiền nhưng không bố trí được việc làm. Sau khi clip hành hung sinh viên được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều sinh viên đã lên tiếng khẳng định cũng đã từng bị đánh tại chính địa điểm này. Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, trung tâm gia sư này cũng đã bị rút giấy phép hoạt động từ cuối năm 2017.

Khởi tố đối tượng hành hung nhân viên vệ sinh môi trường Khởi tố đối tượng hành hung nhân viên vệ sinh môi trường

VTV.vn - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can Phạm Thị Bích Diệp về hành vi cố ý gây thương tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước