Gian nan hành trình tìm con của các cặp vợ chồng hiếm muộn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 28/07/2015 16:23 GMT+7

VTV.vn - Thời gian, tiền bạc và rất nhiều nước mắt… là một số những gian nan và thử thách của các cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình đi tìm con.

Theo số liệu của Bộ Y tế, tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nước ta lên tới 7,7%, tương đương hơn 1,1 triệu cặp vợ chồng. Đáng chú ý, độ tuổi của những người được xác định cần được khám, điều trị hiếm muộn có xu hướng ngày càng trẻ hóa khi có tới 50% là những cặp vợ chồng dưới 30 tuổi.

Các bác sĩ cho biết tình trạng vô sinh chia đều theo tỷ lệ 50/50 cho cả 2 giới, với những nguyên nhân chủ yếu là: do di truyền, do bệnh lý, nạo phá thai, do chế độ dinh dưỡng, do làm việc quá căng thẳng, do kết hôn quá muộn.

Với những con số đáng báo động trên nên không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày ngày, có hàng nghìn, hàng chục nghìn cặp vợ chồng kiên trì trên hành trình chữa chạy, tìm con... Đây là hành trình gian nan đầy nước mắt, tốn kém cả về thời gian và tiền bạc... Và không ít người đã không thể hưởng thành quả ở cuối hành trình này.

Những gian nan trong hành trình đi tìm con của những cặp vợ chồng hiếm muốn là gi? Các khó khăn trong chữa hiếm muộn?... Tất cả sẽ có trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 28/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước