Gian nan tìm người… mang thai hộ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/06/2015 20:04 GMT+7

VTV.vn - Đã hơn 3 tháng kể từ khi quy định cho phép mang thai hộ có hiệu lực, song thực tế rất ít người đáp ứng đủ các điều kiện để được thực hiện hỗ trợ sinh sản nhờ mang thai hộ.

Ghi nhận tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM, chị Linh ở Hà Nội - sau nhiều năm thụ tinh trong ống nghiệm nhưng không có kết quả, chị được chỉ định phải tìm người mang thai hộ. Chị đã rất vất vả trong việc tìm người mang thai hộ, tìm mãi họ hàng hai bên mới có người chị họ nhận lời giúp, thế nhưng khi nộp hồ sơ tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, chị lại bị từ chối.

Được biết, trường hợp của chị Linh không phải trường hợp duy nhất. Do quy định người mang thai hộ phải là anh chị em ruột hoặc anh chị em họ trong phạm vi 3 đời, nên trong số hàng trăm hồ sơ chuyển về Bệnh viện Từ Dũ, chỉ có một vài hồ sơ hợp lệ.

Trước mắt, các bệnh viện đang chờ đợi thông tư hướng dẫn chi tiết của Bộ Y tế mở rộng điều kiện về y khoa đối với các trường hợp được chỉ định mang thai hộ, để có thể giúp các bệnh nhân được thực hiện ước mong chính đáng: sớm có con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước