Giáo viên mầm non nuôi gà cải thiện bữa ăn cho trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/09/2017 22:20 GMT+7

VTV.vn - Dinh dưỡng cho trẻ mầm non tại xã vùng biên huyện Sa Thầy, tỉnh KonTum luôn là vấn đề khiến các thầy cô trăn trở và ý tưởng nuôi gà cải thiện bữa ăn cho trẻ được ra đời.

Phải đi học từ lúc nửa đêm và thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà, đối với hơn 400 em nhỏ tại 11 điểm trường mầm non tại xã vùng biên huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, dinh dưỡng cho trẻ luôn là vấn đề khiến các thầy cô trăn trở nhất.

Một ý tưởng thú vị về bữa ăn dinh dưỡng đã được toàn cộng đồng chung tay thực hiện, góp phần giải quyết được phần nào nguồn dinh dưỡng cho các bé đang ở độ tuổi ăn tuổi lớn này.

Vừa đi làm đêm về, chị Y Hoăn vội mang ngay những con gà con sang trường gửi cho cô giáo. Người nào có gà thì góp 3-4 con mỗi lần, không có gà lại góp cám, góp thóc. Cứ như thế, đàn gà của các bé lúc nào cũng đầy vườn, con nào cũng béo.

Lượng gà trong chuồng và vườn rau xanh dù chưa đảm bảo hàng ngày nhưng các cô vẫn cố gắng có được những bữa cháo cho các cháu. Ở vùng biên này, điều kiện còn rất khó khăn, nên nguồn thực phẩm rau, thịt cho các cháu ở đây vẫn chủ yếu phải tự cung tự cấp. Những bữa ăn như thế này, dù chưa nhiều, thế nhưng cũng đã phần nào khiến các cháu được đầy đủ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giáo viên mầm non nuôi gà cải thiện bữa ăn cho trẻ - Ảnh 1.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước