Giúp trẻ lên tiếng để phòng chống bạo lực học đường và xâm hại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/04/2019 21:52 GMT+7

VTV.vn - "Bạo lực học đường, dâm ô trẻ em - Chống được không?" là tên một buổi tọa đàm được tổ chức sáng 8/4 tại tại một trường học ở TP.HCM.

Những tư thế bảo vệ bản thân là việc tưởng chừng như không khó nhưng không phải học sinh nào cũng biết. Tham gia những buổi học giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại, nhiều học sinh rất hào hứng, biết cách đối phó với nguy hiểm.

Theo các giáo viên, cần phải tổ chức thường xuyên trong các trường học, thẳng thắn về vấn đề giáo dục giới tính, phòng chống xâm hại cũng như những vấn đề phòng chống bạo lực học đường, giúp học sinh biết lựa chọn đúng; đồng thời phải có sự nhất quán giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

Theo các chuyên gia, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em là điều có thể làm được nhưng quan trọng nhất là sự quan tâm thấu hiểu của gia đình, nhà trường, đặc biệt khi các em trong độ tuổi cần được bảo vệ; dạy các em biết những điều cơ bản như cơ thể mình là của mình, không ai được quyền xâm phạm và xâm hại tình dục là tội ác.

Trang bị kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ Trang bị kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ

VTV.vn - Trước những vụ xâm hại tình dục trẻ em liên tiếp diễn ra, việc trang bị những kỹ năng tự phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ là điều vô cùng cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước