Hà Giang: Giả danh cán bộ nhà nước, lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/11/2018 14:23 GMT+7

Đối tượng Nguyễn Thị Thoa (bên trái). (Ảnh cắt từ video của VTV)

VTV.vn - Tự giới thiệu mình đang công tác tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, có quan hệ với lãnh đạo tỉnh, Nguyễn Thị Thoa đã lừa đảo chạy việc cho nhiều người, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thoa trú tại thị trấn Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Thoa không làm trong cơ quan nhà nước nhưng tự giới thiệu mình đang công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, bản thân có mối quan hệ với lãnh đạo tỉnh nên có thể xin việc vào các cơ sở như trường học, bệnh viện. Tin lời, với mong muốn xin được việc làm, nhiều người đã đưa cho Thoa số tiền từ 80 - 150 triệu đồng. Đến thời điểm bị phát hiện, đối tượng Thoa đã nhận số tiền hơn 4 tỷ đồng nhưng không xin việc cho bất kỳ trường hợp nào.

Bắt đối tượng lừa đảo xin việc và xin học bổng toàn phần Bắt đối tượng lừa đảo xin việc và xin học bổng toàn phần

VTV.vn - CATP Hà Nội vừa bắt quả tang 1 đối tượng lừa đảo xin việc, xin học bổng đi nước ngoài học, với số tiền chiếm đoạt bước đầu xác định là trên 15 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước