Hà Nội cảnh báo giả mạo chỉnh sửa hồ sơ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/07/2018 14:47 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phát hiện hiện tượng giả mạo làm dịch vụ chỉnh sửa thông tin cho cha mẹ học sinh.

Hôm nay (3/7) là ngày cuối cùng để các phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 đăng ký trực tuyến vào trường tiểu học công lập tại Hà Nội. Tuy nhiên, trong những ngày qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát hiện có dịch vụ được đăng tải, chào mời trên mạng xã hội với nội dung: "Hỗ trợ hướng dẫn sửa sai thông tin một cách nhanh nhất mà không phải qua trường xin sửa lại".

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định đây là thông tin giả mạo. Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị phụ huynh lưu ý việc chỉnh sửa thông tin phải được thực hiện trực tiếp ở trường, các nơi khác không thể chỉnh sửa thông tin của học sinh đăng ký tuyển sinh.

Trường hợp sai thông tin học sinh, khi phụ huynh mang hồ sơ đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, Ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Năm học 2019 - 2020, học sinh lớp 1 có sách giáo khoa mới Năm học 2019 - 2020, học sinh lớp 1 có sách giáo khoa mới

VTV.vn - Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm học 2019 - 2020, học sinh lớp 1 sẽ bắt đầu học bộ sách giáo khoa mới, các năm tiếp theo sẽ lần lượt đến lớp 6 và lớp 10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước