Hà Nội chuẩn bị nhiều điểm tiếp nhận cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Ánh Kim - Dương Dũng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 28/02/2020 14:39 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện Hà Nội đã tăng thêm 2 điểm cách ly người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các nước có dịch.

Đến thời điểm này, số người cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây là 752 người, tại Trung đoàn Pháo binh 58 có 355 người, tại B59 Xuân Mai 158 người. Và con số này là 77 người tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội. Để chuẩn bị cho các tình huống phức tạp hơn, Hà Nội đã bố trí nhiều bệnh viện, địa điểm sẵn sàng tiếp nhận cách ly, điều trị các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, một khu vực riêng cùng với đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ y tá, bác sỹ điều dưỡng đã được bệnh viện sắp xếp để sẵn sàng 24/24 giờ tiếp nhận, khám sàng lọc và cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ngay tại bệnh viện. 

Ngay từ cổng vào, bệnh viện đã có đầy đủ biển báo để phân luồng các bệnh nhân có dấu hiệu bệnh về đường hô hấp. 10 phòng bệnh với đầy đủ trang thiết bị y tế như: hệ thống oxy, máy hút nén khí, thiết bị đo kiểm soát thân nhiệt được chuẩn bị sẵn. Đội ngũ y tế được tăng cường đặc biệt với 5 kíp trực, mỗi kíp gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng với đầy đủ trang thiết bị bảo hộ để làm việc 24/24 giờ ứng phó với dịch bệnh.

Được biết, bên cạnh Bệnh viện Thanh Nhàn còn 4 bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân gồm: Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Đông, Đống Đa và Bắc Thăng Long. Theo chỉ đạo của thành phố, các cơ sở y tế này đều phải có kế hoạch rõ ràng khi tiếp nhận những trường hợp nghi nhiễm COVID-19.


Hà Nội phân tuyến cách ly người nhập cảnh từ vùng dịch ở Hàn Quốc Hà Nội phân tuyến cách ly người nhập cảnh từ vùng dịch ở Hàn Quốc

VTV.vn - Hà Nội tiến hành phân tuyến cách ly với người nhập cảnh từ các vùng dịch ở Hàn Quốc, đây là thông tin chỉ đạo của Sở Y tế thành phố đối với các cơ sở y tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước