Hà Nội đặt chỉ tiêu 100% trường học có nhà vệ sinh đảm bảo, an toàn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 14:04 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch, triển khai công tác y tế trường học năm học 2019 - 2020 trên địa bàn thành phố với nhiều nội dung đáng chú ý.

Cụ thể, trong kế hoạch, năm học 2019-2020, toàn thành phố đặt mục tiêu: 100% trường học và các cơ sở giáo dục có phòng y tế riêng, bảo đảm diện tích, thuận tiện công tác sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh; phấn đấu 100% trường học có cán bộ y tế trình độ từ y sỹ trung cấp trở lên theo quy định; 100% trường mầm non, phổ thông tổ chức kiểm tra, khám sức khỏe theo chuyên khoa cho học sinh; 100% các trường hợp mắc bệnh được thông báo cho gia đình để phối hợp chuyển tuyến điều trị.

100% trường học đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp đủ nước ăn uống, sinh hoạt cho học sinh, giáo viên; 100% có nhà vệ sinh đảm bảo vệ sinh, an toàn, thân thiện và sử dụng tốt; duy trì kiểm tra các điều kiện vệ sinh tại các đơn vị trường học.

Tỷ lệ nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn còn thấp Tỷ lệ nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn còn thấp

VTV.vn - Đánh giá sơ bộ cho thấy, phần lớn các trường học đều có nhà vệ sinh nhưng hầu hết diện tích đều không bảo đảm theo quy định

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nhà vệ sinh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước