Hà Nội: Đẩy mạnh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, nhiều quận huyện tại Hà Nội đã chủ động triển khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến từng hộ dân, dựa trên quy hoạch được TP phê duyệt.

Theo kế hoạch, đến giữa năm 2017, Hà Nội sẽ cơ bản hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân và Bí thư cấp ủy địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không hoàn thành kế hoạch.

Ngay tại thời điểm này, nhiều quận huyện đã chủ động triển khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến từng hộ dân, dựa trên việc tháo gỡ quy hoạch khu dân cư đã được thành phố phê duyệt.

Sự chủ động triển khai thủ tục của chính quyền địa phương đã tháo gỡ bất cập tồn tại hàng chục năm qua ở nhiều khu dân cư thuộc quận Thanh Xuân.

Theo lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, quận sẽ bám sát quy hoạch trên tinh thần gỡ đến đâu làm đến đó, triển khai cho tất cả các hộ dân đăng ký sử dụng đất lần đầu. Đây được coi là biện pháp để tăng cường quản lý trong lĩnh vực đất đai cũng như là cơ sở quan trọng để đẩy mạnh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước