Hà Nội - Điểm đến hòa bình của bạn bè quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/07/2019 19:27 GMT+7

VTV.vn - Du khách nước ngoài ấn tượng với Hà Nội không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính, ẩm thực hấp dẫn mà còn bởi Hà Nội là thành phố thân thiện và ưa chuộng hòa bình.

Cách đây tròn 20 năm, ngày 16/7/1999, tại La Paz, Thủ đô của Bolivia, Hà Nội đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Sau 20 năm, thành phố đã có nhiều thay đổi nhưng luôn là điểm đến hòa bình của bạn bè quốc tế. Lượng du khách nước ngoài đến với Thủ đô ngày càng tăng.

Bằng cách nào đó, Hà Nội níu chân những người đã từng đến đây. Nhiều du khách quay trở lại và cảm nhận được sự thay đổi tích cực của Thủ đô sau nhiều năm.

"Hôm nay tôi trở lại Hà Nội sau 20 năm, tôi rất bất ngờ về những thay đổi của thành phố. Tôi muốn đưa những đứa trẻ của mình tới đây" - bà Stephanie, du khách Pháp, cho biết.

Bà Kate, du khách Australia, chia sẻ: "Đường phố được mở rộng, có thêm nhiều nhà hàng và món ăn ngon. Các trung tâm mua sắm cũng tiện lợi và đa dạng hơn nhiều so với trước đây".

Chắc hẳn có nhiều người nước ngoài cũng giống 2 chị em Sonya và Viola, tìm thấy sự phù hợp với Hà Nội. Họ quyết định học tiếng Việt, thể hiện sở thích ca hát trên đường phố và mong muốn được gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Chị Viola, quốc tịch Nga, chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục chơi nhạc cụ. Biết đâu đấy, tôi có thể tìm được một người chồng và sống ở đây mãi mãi".

Sôi động Carnival đường phố Hà Nội Sôi động Carnival đường phố Hà Nội

VTV.vn - Ngày 14/7, tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra Carnival đường phố Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước