Hà Nội dự kiến mở rộng phố đi bộ Hồ Gươm

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/10/2019 14:53 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 năm thí điểm không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, UBND TP. Hà Nội đã đề xuất triển khai chính thức, đồng thời mở rộng không gian đi bộ sang một số tuyến phố khác.

Theo đề án của UBND quận Hoàn Kiếm, 6 tuyến phố và 2 ngõ sẽ kết nối với khu phố đi bộ Hồ Gươm nhằm giảm áp lực quá tải. Các tuyến phố đi bộ dự kiến mở rộng gồm: Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ (đoạn từ Đinh Liệt đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Bè, Đào Duy Từ (đoạn từ Hàng Buồm đến Hàng Chiếu), Ô Quan Chưởng, Ngõ Cầu Gỗ, Ngõ Trung Yên. Thời gian mở phố đi bộ từ 18h thứ sáu đến 0h chủ nhật. Đề án đang trong quá trình xây dựng và sẽ trình UBND thành phố.

Thế nhưng, đứng ở một góc độ khác, câu chuyện không chỉ đơn thuần cứ mở rộng là xong. Vì để phục vụ tuyến phố đi bộ, phải có nhiều dịch vụ đi kèm, một trong những băn khoăn đó của nhiều người dân đó là việc gửi xe để vào phố đi bộ. Chưa kể các nút giao thông dẫn vào phố đi bộ vào giờ cao điểm đều ùn tắc. Nếu không tính toán hợp lý, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Sau 3 năm thí điểm kể từ ngày 1/9/2016, không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận đã góp phần hình thành thói quen đi bộ, hạn chế xe cộ và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô. Khu phố cũng góp phần kích cầu thương mại du lịch, kinh tế của quận. 3 năm qua, khu vực này đã diễn ra 357 sự kiện văn hóa quy mô lớn, thu hút sự tham gia của 10 tỉnh, thành trong nước và 24 quốc gia, tiêu biểu như: không gian văn hóa dân tộc Mông - Hà Giang tại Hà Nội, Quảng Bình trong lòng Hà Nội, đờn ca tài tử Bến Tre, hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London Symphony Orchestra...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước