Hà Nội: Học sinh trường THPT Trần Nhân Tông lo sợ lở tường, rơi vữa

Anh Tuấn, Đức Tiến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 21/10/2017 15:07 GMT+7

VTV.vn - Ngay giữa Thủ đô có một ngôi trường mà suốt nhiều năm nay, tất cả học sinh và giáo viên đang hàng ngày phải học trong sợ hãi vì điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo.

Tại Trường THPT Trần Nhân Tông, một tuần trước, mảng vữa và chiếc đèn chiếu sáng nặng cả kg rơi sập xuống khu vực bàn giáo viên. Tuy nhiên, rất may là không có thương tích nào xảy ra vì thời điểm xảy ra sự cố đúng vào hôm cả trường được nghỉ.

Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt, có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối. Khi Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Phương án xây mới trường này cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên, dù các thủ tục đã được hoàn tất cách đây gần một năm nhưng vì lý do không được UBND TP Hà Nội cấp kinh phí nên dự án cải tạo xây mới chưa biết đến bao giờ mới được triển khai. Trong khi chờ nguồn kinh phí đó, thì hàng ngày hơn 1.500 học sinh và thầy cô vẫn đang học bài trong nơm nớp lo sợ vì lở tường rơi vữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước