Hà Nội: Lắp thêm hệ thống lọc, người dân vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 22:46 GMT+7

VTV.vn - Dù trang bị các hệ thống máy lọc nước song người dân Chung cư 310 Minh Khai, số 18 Tam Trinh, Hà Nội vẫn không khỏi lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt ở đây.

Ghi nhận cho thấy tại Chung cư 310 Minh Khai, số 18 Tam Trinh, Hà Nội, ngay trước mỗi đồng hồ nước là một máy lọc nước gia đình. Đều đặn, chỉ hơn 3 tháng, hệ thống lõi lọc của những máy lọc nước này đều đã phải thay thế trong tình trạng nhầy nhụa bùn đất. Nước xả từ lõi đen đặc, không khác gì... nước cống.

Các hộ gia đình buộc phải lắp thêm 1 hoặc 2 hệ thống lọc nước khác trong nhà. Tính ra, chi phí lắp đặt máy lọc nước của mỗi hộ lên đến cả chục triệu đồng, chưa kể tiền thay lõi hàng tháng.

Đại diện Ban Quản lí tòa nhà cho biết khi lấy mẫu nước đi xét nghiệm ở các đơn vị khác nhau, lượng Asen, một chất cực độc có khả năng gây ung thư đều cao gấp 2 lần so với quy định của Bộ Y tế.

Dù người dân đã nhiều lần phản ánh đến Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai, nhưng suốt 3 năm qua, đơn vị này vẫn không có biện pháp để khắc phục.

Người dân chung cư giữa Hà Nội sống chung với nước nhiễm độc Người dân chung cư giữa Hà Nội sống chung với nước nhiễm độc

VTV.vn - Không chỉ tại những vùng ngoại thành, người dân ở một khu chung cư giữa lòng thành phố Hà Nội cũng đang hết sức lo lắng trước sự an toàn của nguồn nước sinh hoạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước