Hà Nội: Nhiều trạm xử lý nước thải công nghiệp bị bỏ hoang

Đỗ Hòa, Anh Tuấn, Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 18/09/2017 20:22 GMT+7

VTV.vn - Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong số các cụm công nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải tập trung, có tới 8 trạm không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

Đỏ au, đục ngàu, sực mùi hóa chất và có lẽ chưa cần đến kết quả kiểm nghiệm, chất lượng nước thải của cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội, cũng đã hiển hiện.

Theo đại diện của Công ty Kinh doanh Xuất nhập khẩu Vạn Thuận – đơn vị mới tiếp nhận trạm xử lý nước thải cuối năm 2016, trạm chưa một lần sáng đèn từ khi xây dựng vào năm 2007.

Cũng bởi quá lạc hậu nên theo đơn vị tiếp nhận, trạm xử lý này chỉ có thể bỏ đi và đề xuất xây dựng một trạm xử lý nước thải khác thay thế, với mức kinh phí dự kiến 30 tỷ. Tình trạng này cũng xảy ra ở nhiều trạm xử lý khác.

Bức xúc trạm xử lý nước thải khu công nghiệp Liên Chiểu bốc mùi hôi thối Bức xúc trạm xử lý nước thải khu công nghiệp Liên Chiểu bốc mùi hôi thối

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân ở phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã hết sức bức xúc do nước thải từ Trạm xử lý nước thải khu công nghiệp Liên Chiểu bốc mùi hôi thối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước