Hà Nội: Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm nhập lậu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/07/2018 13:54 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra tại một cửa hàng

VTV.vn - Ngày 6/7, tại Hà Nội, hàng ngàn mặt hàng mỹ phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị phát hiện ở các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm.

Làm đẹp là một trong những nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, dựa vào tâm lý này, một số cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm đã trà trộn vào đó là những sản phẩm kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc.

Trà trộn trong những dòng mỹ phẩm được cho là cao cấp tại một cửa hàng, lực lượng chức năng thu giữ hơn 150 loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở đã thừa nhận mua hàng trôi nổi ngoài thị trường trưng bày bán kiếm lời.

Tiếp tục kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm của hãng Skin House, lực lượng chức năng thu giữ hơn 1.600 sản phẩm mỹ phẩm các loại, có nhãn mác nước ngoài nhưng không có nhãn phụ, không hóa đơn chứng từ, vi phạm nhãn mác.

Trong ngày đầu ra quân, 10 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm đã bị kiểm tra, hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu đã bị thu giữ; trị giá hàng hóa vi phạm gần 150 triệu đồng.

Tạm giữ khoảng 7 tấn thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm Tạm giữ khoảng 7 tấn thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm

VTV.vn - Sáng 9/6, lực lượng chức năng đã tạm giữ khoảng 7 tấn hàng gồm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước