Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan đến công ty Nhật Cường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 18:55 GMT+7

Cửa hàng Nhật Cường mobile đồng loạt đóng cửa trên địa bàn TP Hà Nội. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Thành ủy đã giao UBND TP rà soát, trước hết phải bảo đảm mọi việc không bị ảnh hưởng, nhất là trong bối cảnh chuẩn bị thi cử.

Trả lời báo chí bên lề Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra sáng nay (21/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội - Hoàng Trung Hải cho biết, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an khởi tố công ty Nhật Cường cùng 8 người về tội Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, đến nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của Thành phố vẫn hoạt động bình thường.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ công cho Thành phố chứ không chỉ có công ty Nhật Cường. Việc thuê dịch vụ là hoạt động thông thường khi xây dựng chính quyền điện tử, vì không đơn vị nào làm chủ hết được; khi xảy ra rủi ro phải có giải pháp dự phòng. Thành ủy đã giao UBND TP rà soát, trước hết phải bảo đảm mọi việc không bị ảnh hưởng, nhất là trong bối cảnh chuẩn bị thi cử. TP.Hà Nội cũng sẽ rà soát xem tỷ lệ tham gia của công ty Nhật Cường là bao nhiêu; đồng thời kiểm tra thông tin báo chí nêu về quy trình, thủ tục pháp lý chỉ định thầu liên quan đến công ty Nhật Cường là đúng hay sai, việc nào sai thì sẽ xử lý, xem xét trách nhiệm.

Liên quan đến sự việc này, tại cuộc họp giao ban báo chí chiều nay (21/5), Người phát ngôn của UBND Thành phố Hà Nội - Phạm Quý Tiên cũng cho biết, hiện nay các phần mềm dịch vụ công của Thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước