Hà Nội: Thực hiện cơ chế tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/07/2019 19:36 GMT+7

VTV.vn - TP giao các quận huyện rà soát thống kê số lượng giáo viên hợp đồng để xem xét thực hiện việc tuyển dụng đặc biệt vào viên chức đối với những trường hợp đủ điều kiện.

Năm nay, Hà Nội sẽ tuyển mới 11.000 giáo viên. Trong khi nhiều người kỳ vọng đây là cơ hội vàng để có được vị trí công việc ổn định trong ngành giáo dục Thủ đô thì nhiều tháng qua, giáo viên tại nhiều quận huyện đã đồng loạt kêu cứu vì có nguy cơ phải ra khỏi ngành sau hàng chục năm công tác. Trước những tâm tư nguyện vọng này, mới đây, đã có đề xuất tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng Hà Nội. Đây là một trong những nội dung trả lời của Bộ Nội vụ đối với Thành phố Hà Nội liên quan đến hình thức tuyển dụng viên chức giáo dục của Thủ đô. 

Theo đó, Bộ chỉ rõ việc tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 161/2018 của Chính phủ. Việc lựa chọn phương thức thi tuyển hay xét tuyển là do quyết định của UBND Thành phố Hà Nội. Bộ Nội vụ cũng chỉ ra, theo quy định của Nghị định số 161/2018 của Chính phủ, ngoài phương thức tuyển dụng qua thi tuyển hoặc xét tuyển thì việc tuyển dụng viên chức còn được thực hiện qua tuyển dụng đặc biệt. Phương thức này được áp dụng đối với trường hợp có ít nhất 5 năm công tác ở vị trí việc làm và trình độ đào tạo phù hợp với yêu cầu cần tuyển dụng. Bộ Nội vụ cũng đề nghị Thành phố Hà Nội rà soát, thống kê số lượng giáo viên đang có hợp đồng lao động trên địa bàn Thành phố để có phương án xem xét, quyết định lựa chọn phương thức thi tuyển phù hợp. Trước đó, liên tiếp trong tháng 6, hàng trăm giáo viên đã tập trung ở trụ sở Ban tiếp công dân, nộp đơn thư kiến nghị vì tại nhiều địa phương, giáo viên bị đơn phương chấm dứt hợp đồng và mất việc.

Sau đề xuất trên, ngày 28/6 vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định sửa đổi bổ sung hình thức tuyển dụng. Theo đó, Thành phố giao các quận huyện rà soát thống kê số lượng giáo viên hợp đồng để xem xét thực hiện việc tuyển dụng đặc biệt vào viên chức đối với những trường hợp đủ điều kiện. Sau khi rà soát số lượng giáo viên hợp đồng và thực hiện xét tuyển đặc biệt, các quận huyện thị xã sẽ lựa chọn hình thức tuyển dụng bằng thi tuyển hoặc xét tuyển. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước