Hà Nội tìm cách giảm áp lực khi lượng tuyển sinh vào lớp 10 tăng

Bích Thủy, Đức Tiến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 31/05/2018 20:35 GMT+7

VTV.vn - Giải pháp mà cả bậc phụ huynh lẫn ngành giáo dục Hà Nội nghĩ đến lúc này chỉ có thể là hệ thống trường ngoài công lập và công lập tự chủ tài chính.

Lần đầu tiên Hà Nội cũng cho phép học sinh tốt nghiệp lớp 9 không bắt buộc phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, vẫn có thể được xét tuyển vào trường ngoài công lập và công lập tự chủ tài chính. Đây là một trong những điểm mới then chốt của năm nay để giảm áp lực cho các trường công.

Về công tác tổ chức thi, Sở GD-ĐT cũng khẳng đinh không có áp lực như nhiều phụ huynh lo lắng. Hiện Hà Nội đang có 712 cơ sở các trường đủ tiêu chuẩn làm điểm thi nhưng mới chỉ cần sử dụng 185 điểm. Ngay cả khi năm học mới bắt đầu thì các điều kiện về cơ sở vật chất và giáo viên cũng đã sẵn sàng.

Về việc tiếp tục bổ sung trường công lập để có thêm chỉ tiêu tuyển sinh thì Hà Nội cũng đã xây mới 7 trường THPT, đầu tư 92 tỷ đồng để cải tạo các trường THPT đã xuống cấp. Hiện các trường cũng đang rà soát và lên kế hoạch về nhân sự để đảm bảo đủ giáo viên trong năm học mới.

Hà Nội nới quản lý tuyển sinh đầu cấp trường ngoài công lập Hà Nội nới quản lý tuyển sinh đầu cấp trường ngoài công lập

VTV.vn - Hà Nội bỏ quy định về thời gian kiểm tra bắt buộc trong 2 ngày cuối tháng 6, không bắt buộc trình quận huyện phê duyệt phương án tuyển sinh với các trường ngoài công lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước