Hà Nội: Bắt đối tượng đội lốt “ông chú Viettel” để lừa tiền

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 08/01/2015 22:10 GMT+7

Đối tượng đội lốt “ông chú Viettel”

Công an thành phố Hà Nội vừa bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo khuyến mại cước điện thoại di động bằng hình thức đội lốt “ông chú Viettel” để lừa tiền.

Theo đó, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về công nghệ cao PC50, Công an thành phố Hà Nội vừa bắt tạm giam 2 đối tượng chuyên lừa đảo bằng hình thức nhắn tin nạp tiền điện thoại được tặng giá trị gấp 10 lần, thậm chí gấp 20 lần mệnh giá thẻ nạp để lừa tiền của nhiều người dùng.

Được biết, lợi dụng sự cả tin của nhiều người, 2 đối tượng là Đỗ Văn Dũng và Nguyễn Anh Tuấn đã cài bẫy chương trình khuyến mại đặc biệt để lừa người tiêu dùng khi nạp thẻ điện thoại. Bằng nội dung tin nhắn như “có ông chú làm ở Viettel”, các đối tượng này đã hướng dẫn người nạp thẻ một dãy mã số bí mật. Tuy nhiên, thực chất khi người dùng nạp thẻ điện thoại theo hướng dẫn dãy số này để xác thực thì toàn bộ số tiền nạp sẽ chuyển về tài khoản điện thoại của đối tượng xấu.

Theo cơ quan điều tra, các nhà mạng không bao giờ đưa ra các mức khuyến mại lớn như vậy và người dân cũng không nên ham lợi, tò mò truy cập để nạp tiền, tránh tình trạng bị mất tiền oan.

Dưới đây là video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước