Hạ tầng xuống cấp ảnh hưởng cuộc sống người dân trên quốc lộ

Hồng Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 18/07/2019 20:05 GMT+7

VTV.vn - Đoạn cống hỏng nằm trên tuyến QL21B không chỉ gây cản trở giao thông mà còn trở thành nỗi bức xúc mà của nhiều người dân phải hàng ngày lưu thông qua đây.

Đoạn cống này nối liền hai bờ mương có chiều dài khoảng 6m. Điều đáng nói, đoạn cống này lại nằm trên tuyến Quốc lộ 21B, vốn là tuyến đường giao thông quan trọng phục vụ nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế xã hội của 3 tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa.

Gần 1 tháng nay, trong khi đang tất bật vụ mùa, bà con xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình lại thêm bất tiện khi tham gia giao thông. Con đường quen thuộc vốn để chở vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất thì nay bị chặn gần hết vì cống hỏng.

Đoạn lưu thông còn lại cũng chỉ đủ chỗ cho xe 2 bánh đi qua. Chiếc máy cấy cồng kềnh, di chuyển vốn đã khó khăn và chậm chạp, giờ lại phải vòng đường khác hơn chục cây số để ra đồng.

Vì đây là tuyến quốc lộ nên không chỉ phục vụ người dân trong xã, hàng trăm thương nhân từ địa phương khác cũng thường xuyên giao thương qua khu vực này. Tuy nhiên, vì sự cố này mà nhiều phương tiện phải loay hoay tìm lối đi, dù đơn vị quản lý cũng đã lắp biển chỉ dẫn cách đó 1km.

Đã 1 tháng nay, cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Ai rồi cũng phải tự tìm cách để thích nghi với hoàn cảnh. Người có thể chờ nhưng hạ tầng thì không. Vì với những gì đang xảy ra ở đây, công trình này có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Bất cập giao thông tại đường Nguyễn Trãi Bất cập giao thông tại đường Nguyễn Trãi Lấn sông xây đô thị - Lợi bất cập hại Lấn sông xây đô thị - Lợi bất cập hại Khẩn trương khắc phục bất cập nút giao cắt đường sắt tại Quảng Ngãi Khẩn trương khắc phục bất cập nút giao cắt đường sắt tại Quảng Ngãi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước