Ảnh minh họa. Ảnh: McDonalds.ca
Nhiều bậc cha mẹ vẫn thường chiều chuộng và cho con em mình sử dụng các món đồ ăn nhanh. Nhưng một thông tin đáng lo ngại mới đây đã tạo ra cả một làn sóng tẩy chay các sản phẩm này từ những bậc phụ huynh tại Hàn Quốc.
Làn sóng này bắt đầu xuất hiện sau vụ kiện nhằm vào tập đoàn nổi tiếng McDonald’s từ cha mẹ một em bé 4 tuổi. Sau khi dùng bữa tại một cửa hàng McDonald’s, em bé này đã phải nhập viện do bị tổn thương thận và mắc hội chứng tan máu tăng ure (HUS), hay thường gọi là "bệnh hamburger".
Cha mẹ của em cho rằng, các nguyên liệu được chế biến không kỹ và chưa chín hẳn chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc đáng tiếc này. Hiện, McDonald’s vẫn cam kết mình đã tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!