Hàn Quốc: Trường Đại học bị tẩy chay vì phát triển AI nguy hiểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/04/2018 17:01 GMT+7

(Ảnh: express.co.uk)

VTV.vn - Hơn 50 nhà nghiên cứu chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới đã ký tên vào lá đơn phản đối, tẩy chay Đại học KAIST (Hàn Quốc) vì phát triển AI nguy hiểm.

KAIST là trường Đại học khoa học và công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc. Theo đó, có nhiều thông tin cho thấy, trường này mở riêng một phòng thí nghiệm được cho là để phát triển vũ khí ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Quan ngại bắt nguồn từ thông báo về việc trường đại học này sẽ hợp tác nghiên cứu các loại bom chùm có tính sát thương cao và vận hành tự động không cần sự kiểm soát của con người. Các chuyên gia quốc tế cũng sẽ đồng loạt từ chối lời mời đến thăm hoặc hợp tác nghiên cứu với KAIST cho đến khi trường này ngừng phát triển các công nghệ đẩy mạnh nguy cơ chiến tranh.

Hiện Hiệu trưởng trường KAIST đã lên tiếng bác bỏ việc tiến hành bất kỳ hoạt động nghiên cứu nào chống lại nhân loại, bao gồm vũ khí tự động hóa như bị cáo buộc.


Cảnh báo nguy cơ tin tặc lợi dụng trí tuệ nhân tạo Cảnh báo nguy cơ tin tặc lợi dụng trí tuệ nhân tạo

VTV.vn - Các đối tượng khủng bố có thể lợi dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện các vụ tấn công theo kiểu tự động, biến các xe và máy bay tự lái thành vũ khí tấn công.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước