Hàng loạt người nổi tiếng tại Mỹ lên tiếng phản đối đạo luật cấm phá thai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 14:35 GMT+7

VTV.vn - Để phản đối đạo luật cấm phá thai, có những nghệ sỹ tại Mỹ đã chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình với một mong muốn tạo nên được làn sóng thay đổi.

Nữ diễn viên Milla Jovovich đã đau đớn chia sẻ về câu chuyện từng phá thai của mình hồi 2 năm trước - đó là lần phá thai khẩn cấp.

"Phá thai là một điều rất khó khăn với người phụ nữ về mặt cảm xúc và cả những nguy hiểm tiềm tàng trong quá trình thực hiện. Cá nhân tôi đã từng phải phá thai 2 năm trước, khi đó tôi bầu 4 tháng rưỡi và đang đi quay phim. Cả quá trình phá thai, tôi đều tỉnh và đó là một trong những trải nghiệm kinh khủng nhất tôi phải trải qua - một con ác mộng. Tôi cảm thấy rằng mình rất đơn độc. Tôi đã trải qua và tôi biết rằng những người phụ nữ phải đối mặt với những quá trình này sau đạo luật được thông qua sẽ còn kinh khủng hơn", nữ diễn viên Milla Jovovich chia sẻ.

Hàng loạt người nổi tiếng tại Mỹ lên tiếng phản đối đạo luật cấm phá thai - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Milla Jovovich

Ngoài Milla Jovovich, còn nhiều nữ diễn viên khác cũng chia sẻ câu chuyện của mình và kêu gọi mọi người thay đổi ý kiến. Làn sóng kêu gọi chống lại dự luật với #sexstrike được nữ diễn viên Alyssa Milano khởi xướng cũng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nữ nghệ sĩ này kêu gọi mọi người từ bỏ quan hệ tình dục.

Dù mục đích là tốt và cũng đã nhận được nhiều ủng hộ của cư dân mạng, tuy nhiên cũng có nhiều hoài nghi về hiệu quả của chiến dịch này.

Để phản đối dự luật, một số công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình cho biết họ sẽ ngừng hoạt động ở Georgia để phản đối dự luật. Bang Georgia có ưu đãi về thuế để thu hút ngành công nghiệp điện ảnh.17 trong số 100 bộ phim hàng đầu của năm được sản xuất tại Georgia.

Phạt tù đến 99 năm khi phá thai ở bang Alabama, Mỹ Phạt tù đến 99 năm khi phá thai ở bang Alabama, Mỹ

VTV.vn - Phạt tù giam từ 10 - 99 năm đối với hành vi phá thai dù ở bất cứ giai đoạn nào là nội dung dự luật mới do bang Alabama của Mỹ đề xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước