Hàng loạt thượng nghị sĩ quay lưng ngừng ủng hộ Donald Trump

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 15:41 GMT+7

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Sau bê bối lộ video với những lời lẽ khiếm nhã nói về phụ nữ của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, hàng loạt thượng nghị sĩ đã quay lưng lại, ngừng ủng hộ ông Trump.

Bê bối lộ video với những lời lẽ khiếm nhã nói về phụ nữ của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là một trong những bước ngoặt của cuộc bầu cử Mỹ 2016. Bê bối này không chỉ khiến cử tri nước này bất ngờ, phẫn nộ, mà ngay cả trong chính nội bộ đảng của ứng viên này, hàng loạt các thượng nghị sĩ cũng quay lưng lại với ông Trump.

Đảng Cộng hòa đang chia rẽ sâu sắc, khi hơn 10 thượng nghị sĩ lên tiếng kêu gọi Trump dừng tranh cử. Danh sách này có cả Mike Pence - ứng cử viên Phó Tổng thống của ông Trump, thượng nghị sĩ Mitt Romney hay thượng nghị sĩ kì cựu John Mccain. Ngay cả vợ ông Trump cũng chỉ trích những lời nói của Trump là "không thể chấp nhận được" và cô cảm thấy bị xúc phạm.

Trong lịch sử nước Mỹ chưa từng có trường hợp một chính đảng nào thay thế ứng viên vào giai đoạn nước rút như hiện nay. Về phía Donald Trump, trả lời sau bê bối, vị tỷ phú cho biết sẽ "không đời nào dừng tranh cử".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước