Hàng trăm "cái bang" vây đền Mẫu, Phủ Dầy, chợ Viềng đầu năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/02/2019 14:18 GMT+7

VTV.vn - Các lối vào chợ Viềng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định có khá nhiều người ăn xin lê lết trên mặt đất xin tiền du khách.

Chợ Viềng Nam Định được ví như chợ âm phủ bởi mua bán diễn ra vào 0h ngày mùng 7 tháng Giêng. Theo quan niệm, đi chợ Viềng là để "mua may bán rủi", làm ăn phát đạt. Thế nhưng, bên cạnh những nét văn hoá thì từ nhiều năm nay, khách hành hương không khỏi phiền lòng trước nạn ăn xin ở khắp các ngả đường trong quần thể di tích này.

Bắt đầu từ đêm mùng 7 Tết, quanh khu vực chùa Tiên Hương, chợ Viềng, Phủ Dầy, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã có rất nhiều người ăn xin lê lết trên mặt đất, hay cụt chân, cụt tay hoặc hoặc mẹ bồng bế con ngửa tay xin tiền. Những nơi tập trung xin tiền du khách thập phương đa số là ở cổng chùa, đền, chợ. Tuy nhiên, những người ăn xin khi thấy bóng dáng camera hoặc lực lượng an ninh bảo vệ lễ hội chợ Viềng liền tháo chạy rất nhanh.

Lãnh đạo xã Kim Thái hiện đã cử lực lượng chức năng xử lý tình trạng này, tuy nhiên theo quan sát của phóng viên thì cứ dẹp góc này, những người ăn xin lại di chuyển sang góc khác để hành nghề. Tình trạng này đã diễn ra từ hàng chục năm nay nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước