Hàng trăm người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020

Đông Khánh - Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 25/04/2020 14:58 GMT+7

VTV.vn - Ngay khi giãn cách cách hội được nới lỏng, sáng 25/4, TP.HCM đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020 với thông điệp "Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19".

Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020 đã thu hút sự tham gia của hơn 200 người. Thách thức đặt ra với Ban tổ chức là làm thế nào để thu hút đông đảo người dân tham gia, góp thật nhiều đơn vị máu vào kho dự trữ đang khan hiếm của thành phố, đồng thời đảm bảo những biện pháp an toàn để tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người dân tham gia.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia và nhân viên y tế, Ban tổ chức đã phân luồng mỗi ca chỉ tiếp nhận 25 người hiến. Khu vực hiến máu được bố trí rộng rãi, đảm bảo khoảng cách 2m. Bên cạnh đó, người tham gia phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay và bước qua buồng khử khuẩn trước khi vào khu vực hiến máu.

Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục tổ chức các điểm tiếp nhận máu tại cơ quan, xí nghiệp, cơ sở địa phương, đảm bảo nguồn máu có chất lượng tốt, phấn đấu trong tháng 5 đạt 10.000 người đăng ký tham gia hiến máu.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và việc thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian vừa qua, số lượng máu tiếp nhận tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học (TP.HCM) chỉ đạt 10% lượng máu phát ra. Kho dự trữ máu của thành phố luôn trong tình trạng khan hiếm và đã nhiều lần chạm ngưỡng báo động.


Hàng nghìn chiến sỹ công an tham gia hiến máu Hàng nghìn chiến sỹ công an tham gia hiến máu

VTV.vn - 6.000 cán bộ chiến sĩ công an Thủ đô Hà Nội hôm 20/4 đã cùng tham gia hiến máu tình nguyện cứu người bệnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước