Hành khách sợ hãi, hỗn loạn sau vụ đánh bom ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/06/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Theo các nhân chứng, những kẻ tấn công đã xả súng vào các hành khách tại sân bay Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trước khi tiến hành đánh bom tự sát.

Bên ngoài sân bay Ataturk, các hành khách vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ đánh bom, những ánh mắt thất thần dường như chưa thể tin vào những gì vừa diễn ra: “Làm sao điều này có thể xảy ra? Mọi người bị thương ngay trước mắt tôi. 4 người đã bị nổ tung” - một nhân chứng bàng hoàng kể lại.

Những người may mắn sống sót trong vụ đánh bom đẫm máu đã vội vã gọi điện cho người thân để báo rằng mình đã an toàn. Sợ hãi, hỗn loạn là những gì mà họ nhắc tới khi hồi tưởng lại tấn thảm kịch.

“Khi đó, chúng tôi bị bắn, tất cả đều chạy trốn về một hướng, nhưng rồi bom lại phát nổ và mọi người tiếp tục chạy theo một hướng khác. Tiếng súng ngày càng nhiều, chúng tôi đã cố chạy ra ngoài, lúc đó tôi nghĩ vẫn còn một quả bom khác, nhưng cũng không chắc lắm” - anh Adam Keally - một du khách Mỹ kể lại.

Theo các nhân chứng, những kẻ tấn công đã xả súng vào các hành khách, trước khi tiến hành đánh bom tự sát.

“Tôi đang đóng gói hành lý thì nghe thấy tiếng nổ. Cảnh sát bảo chúng tôi: Mau nằm xuống. Chiếc máy đóng gói hành lý bằng thép đã bảo vệ chúng tôi không bị trúng đạn. Những kẻ tấn công bắn đọ súng với cảnh sát. Có những người nằm gần trúng tôi bị trúng đạn, sau đó thì bom nổ. Mọi người xung quanh đó đều thiệt mạng” - ông Osman Ucar - một nhân chứng thuật lại vụ tấn công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước