Hậu Carina, mâu thuẫn chung cư ngày càng phức tạp

Thế Hà - Văn Cường (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 16/12/2018 19:56 GMT+7

VTV.vn - Từ sau thảm họa cháy chung cư Carina vào năm 2017, mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư, ban quản lý các tòa chung cư ở TP.HCM nảy sinh ngày càng nhiều.

Trong hai ngày qua, hàng trăm cư dân ở các chung cư Gold View ở quận 4, chung cư The Park Residence ở huyện Nhà Bè đã tổ chức căng băng rôn, biểu ngữ tập thể để phản đối chủ đầu tư, gây nên tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự. Cư dân chung cư đều yêu cầu chủ đầu tư cải thiện tình hình phòng cháy chữa cháy, phản ứng trước việc thu phí bất hợp lý, quản lý kém, giao nhà thiếu thiết bị, không bảo đảm các quyền lợi của cư dân so với hợp đồng...

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trên địa bàn thành phố hiện có tới 109 dự án chung cư, tòa nhà nảy sinh tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, ban quản lý. Trong đó, đỉnh điểm là có 4 vụ có dấu hiệu lừa đảo, những vụ việc này hiện đang được công an và các cơ quan chức năng xử lý.


Thiếu minh bạch trong quản lý phí chung cư, dân tuần hành phản đối Thiếu minh bạch trong quản lý phí chung cư, dân tuần hành phản đối

Chuyển về ở cả năm trời, nhưng không được bầu BQT chung cư, phải đóng rất nhiều loại phí. Đó là những lý do khiến cư dân tại khu Kỷ Nguyên, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM phản đối.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước