Hậu quả virus Zika gây ra cho trẻ em Brazil

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Trẻ mắc chứng đầu nhỏ từ khi sinh ra là một triệu chứng liên quan tới virus Zika và biến chứng về não gây ra nhiều lo ngại về thị lực của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hiện nay đã có 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đã xác nhận có trường hợp nhiễm virus Zika. Trong đó Brazil là nơi virus Zika có diễn biến phức tạp nhất. Hơn 4.000 em bé sơ sinh nghi là teo não với 270 ca được xác nhận. Khi mà chưa có vaccine và những hiểu biết về Zika còn hạn chế thì hậu quả loại virus này gây ra cho các em là rất đáng lo ngại.

Theo các bác sĩ, những em bé mắc chứng đầu nhỏ ngay từ khi sinh ra là một triệu chứng có liên quan tới virus Zika. Các bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng trước khi đi sâu vào các biện pháp hỗ trợ sức khỏe của trẻ. Biến chứng về não gây ra nhiều lo ngại về thị lực của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngành y tế Brazil cũng được cảnh báo, cần chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi đối phó với hệ quá kéo dài của loại virus này.

Trong tuần qua, virus Zika đang bùng phát mạnh tại Nam Mỹ. Mỹ và hàng loạt quốc gia châu Âu như Anh, Pháp, Hà Lan và Thụy Sĩ cũng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước