Hãy làm sạch biển để “tử tế với đại dương”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 21:21 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/6, Đoàn viên, thanh niên, người dân và các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã bắt tay vào thu gom rác thải tại các khu vực ô nhiễm xung quanh cảng Sa Kỳ.

Một trong những chiến dịch để làm sạch môi trường biển đó là chiến dịch: Hãy làm sạch biển. Qua 3 năm triển khai có hiệu quả, vào sáng 8/6, tại cảng Sa Kỳ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, lễ ra quân chiến dịch Hãy làm sạch biển năm 2019 đã diễn ra. 

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương, với chủ đề "Tử tế với đại dương". Bên cạnh sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, một đối tượng nữa mà chiến dịch "Hãy làm sạch biển" hướng đến đó chính là những chủ tàu du lịch, tàu cá và ngư dân tại các làng chài đang bị ô nhiễm nặng. Chỉ trong thời gian ngắn, các khu vực xung quanh bờ biển, mặt biển ngày hôm trước còn tập trung lượng lớn rác thải tại cảng Sa Kỳ thì nay đã không còn.

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" với mục tiêu phấn đấu xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển cùng sự chung tay hành động bảo vệ môi trường biển của 100.000 người. 

Ninh Thuận: Dọn sạch biển hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới Ninh Thuận: Dọn sạch biển hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

VTV.vn - Sáng 5/6 tại Công viên biển Bình Sơn, Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, hàng ngàn người đã tham gia dọn sạch biển hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước