Hệ lụy khôn lường từ cơn sốt tiêm vaccine dịch vụ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/12/2015 15:58 GMT+7

VTV.vn - Sự thiếu niềm tin cùng những lo lắng thái quá về những tác dụng phụ đã tạo nên cơn sốt đăng ký tiêm vaccine dịch vụ và kéo theo những hệ lụy khôn lường.

Không khó để chọn ra sự kiện nổi bật nhất tuần qua, khi hình ảnh chen chúc chờ đăng ký tiêm vaccine dịch vụ trong đêm tại Hà Nội đã, đang và sẽ là nỗi ám ảnh của hàng trăm bậc cha mẹ. Đây được xem là hệ quả tất yếu cho việc thiếu niềm tin vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Không dừng lại ở việc chen chúc chờ đăng ký tiêm vaccine dịch vụ, hiện nhiều bậc phu huynh đang “đánh cược” sức khỏe con em mình cho những mũi tiêm vaccine chui.

Không biết người tiêm là ai? Không biết nguồn gốc cũng như chất lượng vaccine như thế nào? Song nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ nhiều triệu đồng để tiêm cho con mình những mũi tiêm như vậy.

Đáng lo ngại hơn chính là việc trong thời gian chờ những mũi tiêm vaccine dịch vụ hay các mũi vaccine chui, hàng loạt trẻ đã mắc các căn bệnh nguy hiểm do chưa được tiêm vaccine phòng ngừa.

Hoàn toàn có thể hiểu được tâm trạng, sự hoang mang, lo lắng của các bậc cha mẹ bởi thời gian gần đây, liên tiếp đã xảy ra các sự cố đáng tiếc sau khi trẻ tiêm vaccine Quinvaxem. Tuy nhiên các bậc cha mẹ cần thực sự tỉnh táo trước cơn sốt đăng ký tiêm vaccine dịch vụ để cho ra những quyết định an toàn cho con em mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước