Hé mở động cơ của nghi can bắn chết hai phóng viên truyền hình Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/08/2015 13:09 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan điều tra tại Mỹ vẫn chưa chắc chắn về động cơ của nghi can bắn bắn chết 2 phóng viên truyền hình Mỹ dù đã xác định được danh tính của nghi can này.

Vào buổi sáng 26/8 theo giờ Mỹ, thay vì theo dõi chương trình trực tiếp trên truyền hình, khán giả nước này đã vô tình chứng kiến một vụ xả súng nhằm vào chính nữ phóng viên và người quay phim đang ghi hình cuộc phỏng vấn.

Nhiều tiếng la hét thất thanh và hình ảnh thoáng qua của nghi phạm đã lọt vào ống kính trước khi máy quay đổ xuống. Phóng viên Alison Parker và Adam Ward đã thiệt mạng tại hiện trường.

Cách đây vài tiếng, cảnh sát bang Virginia thông báo nghi can sát hại 2 nhà báo đã chết trong bệnh viện do tự sát sau khi bị cảnh sát truy đuổi. Nghi can này tên là Vester Flanagan, 41 tuổi và là người da màu. Vester Flanagan cũng là một cựu phóng viên của chính Đài Truyền hình nơi hai nạn nhân làm việc và lên sóng với tên Bryce Williams .

Nhà chức trách vẫn chưa chắc chắn về động cơ của nghi phạm nhưng họ đang tiến hành điều tra về quãng thời gian mà ông này làm việc cũng như xem xét các bằng chứng liên quan khác. Theo Reuters, Vester Flanagan từng nói phải chịu đựng sự phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc cũ chỉ vì ông là một người da màu.

Được biết, hai nạn nhân đều còn rất trẻ, là những nhân viên giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết và đầy tiềm năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước