Hiểm họa chết người từ những mỏ khai thác đá trái phép ở Phú Yên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/10/2015 13:43 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp nguy hiểm cận kề, tại một số điểm khai thác đá trái phép ở Phú Yên, những người thợ vẫn ngày đêm khoét núi, xẻ đá.

Mặc những tảng đá lửng lơ trên đầu, hàng trăm thợ đá ở các điểm khai thác đá trái phép tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên vẫn làm việc, bất chấp nguy hiểm, rủi ro.

Theo một khuyến cáo, khai thác đá phải khai thác từ trên cao xuống để loại trừ mối nguy đất đá trên núi đổ ập xuống. Thế nhưng tại đây, những thợ đá làm chui nên ai cũng muốn tìm cách nhanh nhất để khai thác được nhiều đá.

Chỉ tính riêng xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên vẫn còn đến 16 điểm khai thác đá trái phép. Số lao động tại các mỏ đá từ vài chục đến cả hàng trăm người, tùy theo ngày.

Cho đến thời điểm này, những sự cố ở mỏ đá, mặc dù không ai nhắc đến nhưng tất cả những người ở các mỏ đá đều khó mà quên được.

Mỗi thợ đá đến từ một làng quê ở Phú Yên, mỗi người một cảnh nhưng tất cả đều chung một nỗi lo khi không có việc để làm. Cho dù là khai thác trái phép nhưng khai thác đá vẫn được họ chọn là công việc chính để mưu sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước