Hiểm họa khi sử dụng sản phẩm lột da làm trắng cấp tốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/12/2018 20:15 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, các trang mạng xã hội đang rộ lên sản phẩm lột trắng da cao cấp. Tuy nhiên, sản phẩm lột trắng cấp tốc này có thể gây nguy hại cho da và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nước lột da cao cấp được bày bán tràn lan lên các trang mạng xã hội với những lời quảng cáo hấp dẫn như: trắng nhanh, trắng bóc chỉ sau 60 phút; lột chỗ nào trắng chỗ đó; tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, sử dụng tại nhà... Nước lột da làm trắng cấp tốc đa dạng mẫu mã, lột chân tay, lột toàn thân và cả da mặt.

Sản phẩm nước lột da được người bán giới thiệu là nước lột da siêu tốc. Tuy nhiên, sản phẩm này là một chai nước không xuất xứ, không nhãn mác, không ghi rõ thành phần dung dịch. Nước dung dịch có mùi hôi rất nồng.

Tại một cửa hàng chuyên bán loại nước lột da cao cấp, khi hỏi về nguồn gốc sản phẩm này, người bán hàng cũng đưa ra những câu trả lời rất mập mờ.

"Hiện nay Sở Y tế TP.HCM chưa hề cấp phép cho những sản phẩm nước lột da nói chung hoặc những hóa chất lột da, nước lột da sinh học và cấp số công bố đối với những loại sản phẩm này" - TS. BS. Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. HCM, cho biết.

Các bác sĩ cảnh báo việc thay da hóa học có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: bỏng, nhiễm trùng hoặc tạo sẹo.

Tẩy trắng da cấp tốc - Lợi bất cập hại Tẩy trắng da cấp tốc - Lợi bất cập hại

VTV.vn - Vì quá nôn nóng làm đẹp, một số người đã sử dụng phương pháp tẩy trắng da cấp tốc để rồi vừa mất tiền, vừa phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước