BẮC KẠN:

Hiểm nguy rình rập trên các miệng hố tử thần sau khai thác quặng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/05/2019 14:50 GMT+7

VTV.vn - Những hố tử thần sâu hun hút, những xác trâu bò chết trơ xương là nghịch lý đau lòng sau khai thác khoáng sản ở xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Như VTV đã phản ánh, hàng loạt trâu bò tại xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn bỗng dưng lăn ra chết sau khi uống nước tại một vũng nước trong mỏ khai thác chì kẽm mà cơ quan chức năng đã phát hiện ra bị nhiễm Xyanua. Tình trạng khai thác mỏ sau đó không tiến hành hoàn thổ theo quy định hoặc hoàn thổ qua loa đang gây ra nhiều tác hại cho cuộc sống của người dân.

Không chỉ ở Ngân Sơn, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cũng thường xuyên xảy ra tình trạng trâu bò chết do rơi xuống hố tử thần của các mỏ khoáng sản đã dừng hoạt động.

Những hố tử thần sâu hun hút. Những xác trâu bò chết trơ xương là nghịch lý đau lòng sau khai thác khoáng sản ở xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn. Ẩn dưới những bụi cây là hàng trăm hố sâu, vốn là công trường của xí nghiệp khai thác kẽm chì Bản Thi. Đến nay, khi quặng đã khai thác hết, hầm hố không được san lấp, trở thành mồ chôn hàng chục con trâu bò của người dân thôn Phia Khao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước