Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nam sinh: Cảnh tỉnh đạo đức giáo viên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/12/2018 20:49 GMT+7

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Vụ việc xâm hại tình dục học sinh xảy ra ở Phú Thọ là hồi chuông cảnh tỉnh về đạo đức của các thầy, cô giáo trong trường phổ thông dân tộc nội trú.

Hiệu trưởng xâm hại tình dục nam sinh tại Phú Thọ sẽ bị xử lý như thế nào?. Trong khi dư luận đang nóng lòng chờ đợi câu trả lời thỏa đáng thì vấn đề này cũng được trao đổi thẳng thắn và sôi nổi trong khuôn khổ Hội nghị "Tổng kết 10 năm trường phổ thông dân tộc nội trú" tổ chức sáng nay (18/12) tại tỉnh Yên Bái. Các đại biểu tham dự đã kịch liệt lên án vụ việc này và coi đây là hồi chuông cảnh tỉnh về đạo đức nhà giáo trong các trường dân tộc nội trú.

Phân tích nguyên nhân của vụ việc này, hội nghị thẳng thắn thừa nhận, hiện nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên chưa được bồi dưỡng thường xuyên các chuyên đề về giáo dục đặc thù, phù hợp với nhiệm vụ nuôi, dạy học sinh ở trường phổ thông dân tộc nội trú. Ngoài việc dạy học, hiện các thầy cô còn phải thực hiện nhiệm vụ quản sinh 24/24h.

Sắp tới đây, trong việc xây dựng bộ tiêu chí để thành lập mới và duy trì các trường phổ thông dân tộc nội trú truyền thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đặc biệt chú ý đến các tiêu chí về trình độ, phẩm chất của cán bộ quản lý, giáo viên. Bên cạnh đó, các biện pháp, chế tài cũng được thực hiện nghiêm khắc để nâng cao trách nhiệm của thầy, cô giáo trong việc tu dưỡng đạo đức, lối sống hành vi ứng xử trong môi trường học đường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Hiệu trưởng lạm dụng tình dục HS là bài học xương máu của giáo dục giới tính' Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Hiệu trưởng lạm dụng tình dục HS là bài học xương máu của giáo dục giới tính"

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng: "Hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh là bài học xương máu của giáo dục giới tính".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước