Hòa Bình: Cuộc sống của người dân sau sạt lở

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/10/2017 22:21 GMT+7

VTV.vn - Một tuần sau vụ sạt lở khiến 18 người chết tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, không khí tang thương vẫn còn bao phủ xóm núi này.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Hòa Bình là địa phương chịu thiệt hại lớn nhất với 46 người chết, bị thương và mất tích. Hiện 100% số hộ dân phải di dời đã được bố trí chỗ ở tạm thời nhưng cuộc sống của bà con vẫn còn muôn vàn khó khăn. Một tuần sau vụ sạt lở khiến 18 người chết tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, không khí tang thương vẫn còn bao phủ xóm núi này.

Mất trắng toàn bộ tài sản sau một đêm, những người còn sống của các hộ gia đình giờ đây cái gì cũng thiếu. Họ chia nhau từng phần quà hỗ trợ của bà con phương xa gửi về. Tạm ấm, tạm no trong những ngày này nhưng họ không thể tạm quên đi lo lắng.

Ngoài xóm Khanh, hiện toàn huyện Tân Lạc còn có khoảng 200 hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi sạt lở sẽ được di rời trong thời gian tới. Trước mắt, bà con sẽ được sắp xếp chỗ ở tạm tại các trường học và các hộ gia đình khác.

Tìm thấy toàn bộ 18 thi thể trong vụ sạt lở ở Hòa Bình Tìm thấy toàn bộ 18 thi thể trong vụ sạt lở ở Hòa Bình

VTV.vn - Sau đúng một tuần xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng tại một xóm nhỏ ở xã Phú Cường, trưa 18/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể cuối cùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước