Hoạt động kinh doanh điêu đứng vì dịch viêm phổi cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 28/01/2020 14:47 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh thiệt hại về người, dịch viêm phổi cấp do virus corona đang khiến hoạt động kinh doanh nhiều nơi trên thế giới phải điêu đứng.

Du lịch là ngành bị ảnh hưởng trước nhất do dịch viêm phổi cấp. Nhiều hãng lữ hành trên thế giới, mới đây nhất là Nga, đã ngừng bán tour tới Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh.

Tiếp đến là hoạt động kinh doanh ăn uống. Tại Vũ Hán, các cửa hàng như KFC, Pizza Hut, Mc Donald đã đóng cửa cho tới khi có thông báo tiếp theo. Công viên giải trí Disneyland tại Thượng Hải và Hong Kong, Trung Quốc cũng phải chịu chung cảnh ngộ đóng cửa. Các nhãn hàng xa xỉ thông thường sẽ ăn nên làm ra trong mùa lễ hội đầu năm tại Trung Quốc nhưng cũng phải đối mặt với doanh số giảm do người mua e ngại tụ tập tại nơi đông người.

Ông Liu Ziyuan, một chủ kinh doanh tại Trung Quốc, cho hay: "Tôi đã phải tạm ngưng việc kinh doanh, bây giờ, việc cần làm là vệ sinh sạch sẽ môi trường, ít ra cũng có thể an tâm".

Ngành công nghiệp giải trí của Trung Quốc phải chịu ảnh hưởng nặng nề khi hàng loạt phim chiếu rạp đáng lẽ sẽ ra mắt trong dịp Tết nguyên đán phải chờ ngày khởi chiếu không biết khi nào sẽ có, nhiều show diễn bị huỷ bỏ. Các chuyên gia cho biết, ước tính hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc thiệt hại ít nhất hàng tỷ đô la la do dịch viêm phổi cấp gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước