Học làm ông già Noel khó hơn... thi đại học tại Brazil

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 19:43 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, mỗi khóa học làm ông già Noel tại Brazil có tới 200 người đăng ký trong khi chỉ tiêu được nhận chỉ có 40 người.

Nền kinh tế Brazil đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Tiền lương thực tế của người dân ngày càng giảm trong khi giá cả ngày càng tăng. Mùa lễ cuối năm đang tới gần và người dân đang tìm mọi cách để có thêm thu nhập. Ngay cả những người già cũng tận dụng tuổi tác của mình để làm một công việc đặc biệt, đó là đóng giả ông già Noel.

Khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12, nhu cầu thuê ông già Noel của các trung tâm thương mại, đặc biệt là ở các khu du lịch tại Brazil rất lớn. Thời tiết ở khi đó rất nóng nên các ông già Noel trong bộ đồ nóng bức cũng được trả thù lao tương xứng, có thể lên tới 200 USD/giờ. Đối với tình hình kinh tế Brazil hiện nay thì đó quả là điều đáng mơ ước.

Tỷ lệ thất nghiệp của Brazil đang ở mức 8.6% trong khi tiền lương thực tế giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Khoá học 4 ngày này có thể sẽ đem tới niềm vui cho những người già Brazil và gia đình của họ sau một năm kinh tế ảm đạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước