Học sinh Mỹ phải mang ba lô trong suốt ngăn nguy cơ xả súng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/03/2018 18:33 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trường học Mỹ vừa đưa ra những biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh bắt đầu từ vật dụng quen thuộc nhất – chiếc ba lô đựng sách vở.

Chỉ tính từ đầu năm tới nay, đã xảy ra 19 vụ xả súng trong khuôn viên trường học trên khắp nước Mỹ, mới đây nhất là vụ việc một học sinh tại trường trung học ở bang Maryland nổ súng khiến 2 người trọng thương 3 ngày trước, nhiều trường học Mỹ vừa đưa ra những biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh bắt đầu từ vật dụng quen thuộc nhất – chiếc balo đựng sách vở.

Những chiếc ba lô trong suốt đang là vật phòng thân mới nhất được các bậc phụ huynh tại Mỹ tìm mua sau áo chống đạn và bình xịt hơi cay. Mỹ không phải nơi đầu tiên áp dụng những biện pháp an ninh kiểu này. Nhiều trường học ở Mexico cũng đã phát cho học sinh những chiếc balo trong suốt, huy hiệu nhận dạng và làm quen với máy dò kim loại ngay từ cửa vào.

Không bắt buộc đeo balo trong suốt, một số trường học khác lại phát cho học sinh những miếng chống đạn.

Bất tiện và chưa thể giải quyết vấn đề triệt để nhưng những phát kiến đầy tính tình thế vẫn đang là liều thuốc tinh thần được người dân Mỹ tin tưởng nhất trước nỗi sợ hãi thường trực về xả súng tại học đường.

Học sinh trên toàn nước Mỹ đồng loạt bãi khóa phản đối tình trạng bạo lực súng đạn Học sinh trên toàn nước Mỹ đồng loạt bãi khóa phản đối tình trạng bạo lực súng đạn

VTV.vn - Đêm 14/3 theo giờ Việt Nam, học sinh, sinh viên các trường học tại Mỹ đã đồng loạt ngừng học để tham gia các hoạt động phản đối tình trạng bạo lực súng đạn trường học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước