Học sinh tự tử vì áp lực: Lỗi do ai?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng tự tử học đường ngày càng có xu hướng gia tăng, phần lớn nguyên nhân là do áp lực học tập, cuộc sống gia đình, mâu thuẫn với bạn bè, tâm lý tuổi mới lớn…

Theo kết quả y tế trường học giai đoạn 2011-2015 do Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT công bố, số học sinh có ý định tự tử ngày càng tăng cao, cứ 5 em học sinh lại có một em có ý định tự tử.

Mỗi năm, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận 20 trường hợp trẻ em uống thuốc độc tự tử. Tại Việt Nam, tự tử là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong ở người trẻ tuổi, xếp sau nhóm nguyên nhân do tai nạn giao thông.

Có thể thấy tự tử, nhất là tự tử học đường ngày càng có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân có thể do: cuộc sống gia đình, mâu thuẫn với bạn bè, tâm lý tuổi mới lớn. Tuy nhiên, trong đó nguyên nhân chính không thể không kể tới là áp lực học tập và kỳ vọng quá lớn từ phía gia đình. Mục tiêu phải học thật giỏi, vào trường tốt của bố mẹ bỗng trở thành sợi dây vô hình ngày càng siết chặt vào tâm lý của các em. Đến một thời điểm nhất định, sợi dây đó suýt chút nữa đã cướp đi sinh mạng của các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước