Học sinh xin lỗi trước toàn trường vì xúc phạm ban nhạc trên mạng xã hội: Nhà trường có sai phạm?

Đông Khánh - Vũ Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 07/11/2019 19:52 GMT+7

VTV.vn - Một học sinh lớp 8 ở TP.HCM vừa phải xin lỗi trước toàn trường vì đã xúc phạm một nhóm nhạc trên mạng xã hội.

Nguyên nhân là do học sinh này đã lập một trang mạng thể hiện quan điểm tiêu cực về một nhóm nhạc của Hàn Quốc, sau đó có đăng loạt bài với lời lẽ thô tục, mang tính chất xúc phạm. Đi kèm với hình thức kiểm điểm này, học sinh cũng phải chịu hình thức kỷ luật đình chỉ học tập trong 4 ngày, hạ bậc hạnh kiểm loại yếu hoặc trung bình trong học kỳ 1.

Học sinh vi phạm bị nhà trường kỷ luật là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, cách nhà trường kỷ luật học sinh, yêu cầu học sinh phải đọc bản kiểm điểm và xin lỗi trước toàn trường, sau đó đăng clip xin lỗi này lên mạng xã hội lại đang gây nhiều sự bất bình. Nhà trường cho biết sẽ không lập hồ sơ kỷ luật, biên bản cũng ghi rõ nếu học sinh này tiến bộ và sửa đổi, trường sẽ đánh giá lại hạnh kiểm là trung bình hay yếu. Tuy nhiên, hầu như phụ huynh đều lo lắng và bức xúc bởi việc áp dụng hình thức kỷ luật quá nghiêm khắc như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc học tập cũng như tâm lý của em.

Lý giải cho hình thức kỷ luật này, Phó Hiệu trưởng cho rằng nhà trường muốn răn đe các học sinh khác. Tuy nhiên, ngay sau đó, chính nhà trường thừa nhận việc này là sai vì đã kỷ luật học sinh mà chưa thông qua Hội đồng kỷ luật của nhà trường và cũng không lập hồ sơ kỷ luật.

Quan sát sự việc này, TS. Nguyễn Kim Dung cho biết, bà rất hiểu sự khó khăn của nhà trường cũng như thầy cô. Tuy nhiên, việc lấy bạo lực hay dùng các hình thức nghiêm khắc như thế này là "con dao hai lưỡi". Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình cho biết đã yêu cầu nhà trường gửi báo cáo. Sắp tới, Phòng sẽ tổ chức làm việc với trường để làm rõ có hay không sai phạm trong việc kỷ luật học sinh này.


Vụ cô giáo phạt học sinh 20 cái tát: Hiệu trưởng xin lỗi, quận Đống Đa thành lập đoàn thanh tra Vụ cô giáo phạt học sinh 20 cái tát: Hiệu trưởng xin lỗi, quận Đống Đa thành lập đoàn thanh tra

VTV.vn - Sáng nay (6/12), tại trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo thông tin chính thức về vụ việc cô giáo bị tố phạt học sinh 20 cái tát.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước