Hội nghị Bộ trưởng tài chính và Thống đốc ngân hàng các nước G20 tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 20:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, 23/7, tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị G20 Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng.

Trước bối cảnh nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu đi xuống sau sự kiện Brexit, lãnh đạo của 20 nền kinh tế lớn trên thế giới đã bày tỏ sự quan ngại và kêu gọi sự hợp tác trong các chính sách tài chính, thuế để ngăn đà đi xuống của nền kinh tế toàn cầu.

Tại hội nghị chuyên đề về thuế, lần đầu tiên Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lâu Kế Vĩ nhấn mạnh đến ý tưởng về hệ thống thuế quốc tế mới.

Các nhà lãnh đạo tài chính, ngân hàng G20 cũng kêu gọi các nước thành viên nên đóng vai trò dẫn đầu trên thế giới cho các chính sách thuế của chính phủ. Đồng thời nên tiếp tục mở rộng, hợp tác giữa các nước về các chính sách thuế nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch. Yêu cầu giảm thuế, giảm hàng rào thu hút đầu tư, triển khai chính sách tài khóa minh bạch cũng được đặt ra cấp thiết trong sự hợp tác giữa các nước thành viên.

Các đại biểu cho rằng, các nước nên xây dựng chính sách thuế hiện đại, minh bạch hơn là dùng chính sách bảo hộ làm rào cản để ngăn cản sự xâm nhập hàng hóa của nước khác.

Trước sự kiện Anh rời Liên minh châu Âu, Quỹ tiền tệ quốc tế IMF phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới. Lãnh đạo Quỹ tiền tệ quốc tế IMF khẳng định thế giới cần đến các biện pháp tài khóa, tiền tệ và tái cấu trúc nền kinh tế mạnh mẽ hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước