Hôm nay (25/10), 3 thuyền viên Việt bị cướp biển Somalia bắt giữ sẽ về nước

Trung tâm Tin tức VTV24/VOV-Thứ ba, ngày 25/10/2016 12:51 GMT+7

Một trong những ngư dân rơi nước mắt khi được thả tự do. (Ảnh: nld/Reuters)

VTV.vn - Hôm nay (25/10), 3 thuyền viên Việt Nam bị cướp biển Somalia bắt giữ tại Ấn Độ Dương sẽ trở về nước sau gần 5 năm bị giam giữ.

Đến ngày 22/10/2016, 26 thuyền viên đã được hải tặc Somalia trả tự do. Sau khi được Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã cử cán bộ sang Kenya hỗ trợ, giúp đỡ và thu xếp các thủ tục để đưa những thuyền viên trên về nước.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, hiện các thuyền viên đã lên máy bay, dự kiến sẽ trở về Việt Nam trong ngày hôm nay.

Trước đó, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã có văn bản gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước, Vinamotor cho biết, ngày 13/1, Cục Lãnh sự nhận được điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania thông báo về việc 3 thuyền viên trên tàu Naham 3 bị hải tặc Somalia bắt giữ sẽ được thả. Cơ quan phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) sẽ đưa các thuyền viên từ Somalia về Kenya.

Vào tháng 2/2012, tàu cá FV Naham 3 mang quốc tịch Đài Loan đã bị cướp biển Somalia bắt giữ tại quần đảo Seychelles (Ấn Độ Dương). Trên tàu có các thuyền viên đến từ Trung Quốc, Philippines, Campuchia, Indonesia, Đài Loan và Việt Nam. 3 thuyền viên Việt Nam trên tàu cá này là Nguyễn Văn Hạ, Nguyễn Văn Xuân (cùng 35 tuổi, ở Hà Tĩnh) và Phan Xuân Phương (27 tuổi, ở Nghệ An).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước