Hơn 12.000 trẻ em đã bị xâm hại trong phong trào hướng đạo sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 22:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng ngàn thủ lĩnh, những người tình nguyện tham gia hướng dẫn phong trào hướng đạo sinh đã xâm hại tình dục các bé trai trong phong trào này suốt hơn 70 năm qua.

Các tài liệu nộp tòa án mới được công bố cho thấy, hơn 7.800 thủ lĩnh hướng đạo sinh đã bị loại khỏi tổ chức trong 72 năm qua do các cáo buộc hợp lý về xâm hại tình dục trẻ em. Các hồ sơ trong tổ chức hướng đạo sinh Mỹ cũng cho thấy, hơn 12.000 trẻ em đã bị xâm hại trong cùng thời gian. Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu nghi can và nạn nhân vẫn chưa được báo cáo.

Chuyên gia được Tổ chức Hướng đạo sinh Mỹ thuê để tư vấn cách bảo vệ các bé trai khỏi bị tấn công nội bộ đã lên tiếng bảo vệ tổ chức, cho rằng tỷ lệ xâm hại trẻ em trong giới hướng đạo sinh còn thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng xã hội. Trong khi đó, Tổ chức hướng đạo sinh Mỹ lên tiếng bênh vực các nạn nhân.

Vatican ban hành luật chống xâm hại tình dục trẻ em Vatican ban hành luật chống xâm hại tình dục trẻ em

VTV.vn - Giáo hoàng Francis vừa ký ban hành luật chống xâm hại tình dục trẻ em ở bên trong Vatican cũng như tại các phái đoàn ngoại giao của nước này trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước