Hơn 1.300 học sinh hưởng ứng hoạt động Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/10/2018 15:22 GMT+7

VTV.vn - Rửa tay với xà phòng đúng cách, đúng thời điểm trong ngày, đặc biệt là trước bữa ăn hoặc sau khi đi vệ sinh có thể ngăn chặn sự lan truyền của nhiều mầm bệnh.

Để hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, sáng 15/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ GD-ĐT và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức chương trình truyền thông rửa tay với xà phòng cho hơn 1.300 học sinh trường Tiểu học Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo thống kê tại Việt Nam, gần một nửa các bệnh truyền nhiễm gây dịch đang có tỷ lệ mắc cao nhất như chân tay miệng, cúm, tiêu chảy... có liên quan tới nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân.

Với mong muốn nâng cao ý thức cộng đồng, học sinh, đồng thời nhấn mạnh vai trò của thói quen rửa tay với xà phòng, "Giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm - Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" được lựa chọn là chủ đề để truyền đi thông điệp của chương trình.

Đại diện Quỹ Unilever Việt Nam cho biết, sau chương trình sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT triển khai các hoạt động về vệ sinh cá nhân có tên "Viện khoa học nhí" tới 100 trường tiểu học tại Bình Dương vào cuối năm nay.

Bệnh viện Nhi đồng 1 quá tải vì bệnh tay chân miệng Bệnh viện Nhi đồng 1 quá tải vì bệnh tay chân miệng

VTV.vn - Bệnh viện nhi đồng 1 cho biết, tình hình dịch bệnh đang khiến cho bệnh viện vốn đang quá tải trở nên nghiêm trọng hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước