Hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo hành hương về Saudi Arabia

Kim Ngân (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 19/08/2018 21:36 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (19/8), hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu lễ hành hương Haji tới những thánh địa linh thiêng nhất ở Saudi Arabia.

Đây là một trong những sự kiện có lượng người Hồi giáo tham gia đông nhất thế giới hàng năm. Để sự kiện diễn ra suôn sẻ, Saudi Arabia đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và điều kiện ăn ở cho các tín đồ.

Cuộc hành hương Hajj là 1 trong 5 trụ cột của Đạo Hồi và cũng là bổn phận tôn giáo phải được thực hiện ít nhất một lần trong cuộc đời của các tín đồ nếu sức khỏe cho phép. Chính phủ Saudi Arabia đã cấp hơn 1,7 triệu visa cho khách hành hương Hajj, phần lớn là người nước ngoài đến từ Ai Cập, Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh. Tuy nhiên, cùng với đó cũng là nỗi lo an ninh.

Ngoài việc tăng cường lực lượng an ninh, quốc gia này cũng đã dành nhiều tỷ USD cho công tác tổ chức để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc như vụ giẫm đạp hồi 2015, nơi có tới gần 2.500 người thiệt mạng vì chen lấn.

Đặc biệt, vào năm nay, người hành hương cũng sẽ lần đầu tiên được sử dụng các phòng ngủ con nhộng miễn phí để nghỉ ngơi. Sau khi người hành hương quay trở lại nghi lễ cầu nguyện, những căn phòng này sẽ được dọn dẹp và khử trùng sạch sẽ để mỗi du khách đều có thể trải nghiệm dịch vụ mới mẻ này.

Hành hương Mecca thời công nghệ cao Hành hương Mecca thời công nghệ cao Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca Điểm lại những thảm kịch đẫm máu ở thánh địa Mecca Điểm lại những thảm kịch đẫm máu ở thánh địa Mecca

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước